Nhấn Esc để đóng

  Giới thiệu công ty

  Công ty Nguyễn Triều
  & Hành trình phục hiện phẩm vị cung đình Huế

  Gần 150 năm là Kinh đô của cả nước dưới thời quân chủ, Huế là hội tụ tinh hoa, nơi lưu giữ nhiều di sản lịch sử - văn hóa - nghệ thuật, trong đó có di sản văn hóa ẩm thực cung đình. Những sản vật, kỳ hoa dị thảo, những giống cây trồng quý hiếm nhất trong cả nước được chuyển về vùng đất kinh sư. Huế, vì thế trở thành một bảo tàng lớn của cây trái bốn mùa, và là nơi cung cấp nguồn nguyên liệu đặc biệt để làm nên các loại bánh thơm ngon, bổ dưỡng, vốn xưa chỉ được dùng ở chốn cung đình.

  Nhớ về tổ tiên và cũng để tri ân vùng đất nơi chôn rau cắt rốn của mình - những người sáng lập Công ty Nguyễn Triều - hậu duệ đời thứ 7 của Hoàng đế Minh Mạng đã tìm tòi, tuyển chọn và phục hiện một số loại bánh vốn được sử dụng trong cung cấm ngày xưa như bánh sen, bánh thanh trà, bánh vả, bánh xoài, bánh dứa, Nam trà, trà tim sen v.v.

  Năm 2016, Công ty Nguyễn Triều đã tìm đến thăm mệ Dinh (Lê Thị Dinh, sinh năm 1921) - người cung nữ cuối cùng của triều Nguyễn hiện còn sống tại phủ Kiên Thái Vương bên dòng sông An Cựu, thành phố Huế. Sau khi dùng thử loại bánh sen do Công ty phục hiện, mệ khen: “Rất ngon, rất giống với hương vị của bánh

  sen ngày xưa tui thường dâng Thái Hậu ngự dùng và tiếp đãi khách quý. Lâu lắm rồi tui mới gặp lại hương vị như ri…”. Nghệ nhân ẩm thực Hồ Thị Hoàng Anh, người cháu nội của ông Hồ Văn Tá - vị Đội trưởng Đội Thượng Thiện dưới hai triều vua Khải Định và Bảo Đại cũng đã sẻ chia những kinh nghiệm và bí quyết làm một số món bánh cung đình triều Nguyễn mà hiện nay đã hoặc đang bị thất truyền với những người sáng lập Công ty Nguyễn Triều.

  Quý khách đang cầm trên tay sản phẩm bánh do Công ty Nguyễn Triều sản xuất. Mỗi chiếc bánh là nơi đúc kết tâm tình, là tấm lòng tri ân, là câu chuyện kể về một loại cây trái đặc thù, là sản vật nổi tiếng của vùng đất Cố đô: sen hồ Tịnh, thanh trà Thủy Biều, quýt Hương Cần, hay quả vả riêng có ở xứ Huế v.v. Đó không chỉ là món ăn mà còn là văn hóa, là truyền thống, là di sản ẩm thực cung đình Huế được những người trẻ tuổi hôm nay kế thừa và tiếp bước cha ông. Với công nghệ sản xuất hiện đại nhập từ châu Âu, mẫu mã sang trọng, Công ty Nguyễn Triều mong muốn giới thiệu đến đông đảo người dân trong nước và quốc tế một nét văn hóa ẩm thực độc đáo của triều Nguyễn xưa - phẩm vị bánh cung đình.

Đặt hàng